เป้าหมายหลัก

week10

Q1/Week10
                    13-17 ก.ค. 58
 
               สังเกตการณ์การเรียนรู้ในสัปดาห์ที่ 10  เช้าวันจันทร์ที่หน้าเสาธงได้รับข่าวดีว่าโรงเรียนของเรามีสมาชิกใหม่ 1 ตัว คือลูกวัวตัวน้อย   หลังจากเข้าแถวทำกิจกรรมหน้าเสาธงเรียบร้อยแล้ว พี่อนุบาล 2 ก็เลยแวะไปเยี่ยมเยือนสมาชิกใหม่สักหน่อย   ขณะที่ทุกคนกำลังยืนมองดูลูกวัวตัวน้อยนอนอยู่ในกองฟาง  ก็มีเสียงพี่อนุบาล 2 ถามว่า  "ครูครับ..พี่ลูกวัวตัวสีดำดำ แต่แม่พี่ลูกวัวตัวสีขาว...(แล้วทำหน้างง ๆ )  "  ครูถามกลับว่า  "เอ้..นั่นหน่ะสิคะลูก เด็ก ๆ คิดว่ายังไงคะ  ทำไมพี่ลูกวัวสีไม่เหมือนแม่ของเค้าน๊า.....?"     ( ผู้สังเกตก็แอบคิดเช่นกันคะว่า  เอ้.....ทำไมน๊า..พี่ลูกวัวตัวน้อยทำไมไม่มีสีขาวเหมือนแม่เค้าน๊า...)

  


09.00-09.30 น. กิจกรรมจิตศึกษา เรียนรู้ตัวพยัญชนะด้วยการเรียงดอกรักเป็นพยัญชนะ ตามที่ครูกำหนดทีละตัว เด็กฝึกทักษะการฟังและการจดจ่อกับการเรียงตัวพยัญชนะ


บริหารปอดกับการส่งลูกนกไปหาพ่อกับแม่นกที่บ้านด้วยการใช้ปากเป่า กำหนดทิศทางแรงลมเป่าและสมาธิจดจ่อสิ่งที่อยู่ตรงหน้า


กิจกรรม PBL. "แมงกินฟัน"

กิจกรรม นักวิทยาศาสตร์ ทดลองทำขนมตาล 

ผู้ปกครองมาช่วยสาธิตการทำขนมตาลให้กับลูก ๆ  เพิ่มคำอธิบายภาพ

ทดลองนมเต้นระบำ วิชาภาษาไทย   /  วาดภาพประกอบนิทานเป็นกลุ่ม กับการเรียนรู้การทำงานเป็นกลุ่ม         สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์การดำนาร่วมกัน  ก่อนจะถึงวันดำนาวันศุกร์นี้ พี่อนุบาล 2 มาสำรวจต้นกล้าก่อนคะ  พี่อนุบาล 2 มาให้กำลังใจพี่ ๆ มัธยมที่กำลังช่วยกันถอนกล้าคะ 
"และแล้วพี่อนุบาล 2 ก็ได้ดำนาสมดังใจรอคอยค่ะ "


และแล้ว สภาพทุกคนก็เป็นเช่นนี้ค่ะ / คร้าฟฟฟ

*************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น